รวมพลคนรักษ์สุขภาพ ตอน “ก่อน…ปอดแหก”

งานบริการสุขภาพและเสริมสร้างสุขภาวะ กองพัฒนานักศึกษาวิทยาเขตปัตตานี จัดกิจกรรมรวมพลคนรักษ์สุขภาพ ตอน ก่อน...ปอดแหก เพื่อสร้างเครือข่ายรักษ์สุขภาพ ม.อ.ปัตตานี ให้มีความเข้มแข็ง ตลอดจนสร้างความตระหนักรู้ในการดูแลปอด โดยมี ผศ.ดร.บดินทร์ แวลาเตะ รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ วิทยาเขตปัตตานี เป็นประธานในพิธีเปิดในวันที่ 16 มกราคม 2566 ณ อาคารเรียนรวม 19 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี กิจกรรมประกอบด้วย การแสดงนิทรรศการและการบริการจากเครือข่ายรักษ์สุขภาพ อาทิ - การบริการตรวจปอดสำหรับผู้มีประวัติการสูบบุหรี่ และอาหารดูแลปอด โดยโรงพยาบาลธัญญารักษ์ปัตตานี - โรคปอดอักเสบและมะเร็งปอด โดยโรงพยาบาลปัตตานี - แพทย์ทางเลือกสำหรับดูแลปอด โดย รพ.สต.รูสะมิแล - ฟังปอด รู้จักปอด โดยโรงพยาบาลสิโรรสปัตตานี - โรควัณโรคปอด โดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี - รู้จักฝุ่น PM โดยเทศบาลเมืองปัตตานี - ตรวจสมรรถภาพปอด โดยคณะศึกษาศาสตร์

Link : https://www.facebook.com/psupattanicampus/posts/pfbid08Vjwq8sbKCVeim1rt1R4vek5uo9iRiD4ZwLZ89EMiP4xg4YKe3TFB3Z2BCAZAsQLl

17/01/2023
ID:N000009